Đàn ông giọng trầm có khả năng sinh nhiều co hơn!

Phái nữ có dễ bị thu hút bởi một giọng nam trầm ấm!

Đàn ông giọng trầm có nhiều con hơn

Nếu bạn muốn có nhiều đứa con, hãy tìm kiếm những anh chàng như Barry White – một huyền thoại nhạc soul – thay vì Justin Timberlake. Đàn ông có giọng trầm ấm sẽ sinh ra nhiều đứa con hơn.

Đàn ông giọng trầm có nhiều con hơnBarry White

Nghiên cứu trước đã cho thấy phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông có giọng trầm, bởi họ được coi là già dặn, khỏe mạnh, và vạm vỡ hơn những anh chàng có giọng the thé. Mặt khác, đàn ông lại thích những cô nàng có giọng lảnh lót bởi điều đó thể hiện sự quyến rũ, nữ tính, sức khỏe tốt và nghe có vẻ trẻ trung hơn.

Trong nghiên cứu mới, David Feinberg tại Đại học McMaster, Canada, đã tìm hiểu giọng nói của người đàn ông ảnh hưởng tới sự sinh sản và những đứa con như thế nào.

“Chúng tôi tìm thấy đàn ông có giọng nói trầm sẽ có tỷ lệ sinh sản thành công cao hơn và có nhiều đứa con được sinh ra hơn”, Feinberg nói.

Để tìm hiểu mối liên quan giữa độ cao của giọng nói và tỷ lệ sinh nở, nhóm đã nghiên cứu bộ tộc Hadza ở Tanzania, một trong những nền văn hóa săn bắt hái lượm thực thụ còn sót lại. Do người Hadza không dùng biện pháp kế hoạch sinh nở nào, nên họ có thể so sánh và đưa ra kết quả chính xác.

Nhóm tìm thấy đàn ông Hadza có giọng nói trầm hơn thì sinh nhiều con hơn so với những anh chàng có giọng cao vút. Mối tương quan này có thể giúp tìm hiểu về sự tiến hóa giọng nói của loài người và lý giải vì sao giọng nam giới khác giọng nữ giới.

 
CÁC BÀI KHÁC: